Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Ðài Loan phản đối chính sách của tổng thống Trần Thủy Biển


Hôm nay tại Đài Bắc, hàng chục ngàn người ủng hộ phe đối lập biểu tình phản đối chính sách cứng rắn của Tổng thống Trần Thủy Biển đối với Trung quốc.

Cảnh sát và ban tổ chức ước tính đám đông lên tới ít nhất 30 ngàn người.

Ông Trần Thủy Biển đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận mới nhất với Trung quốc hôm 27 tháng 2 khi ông tuyên bố một hội đồng cố vấn có tên là Hội Đồng Thống nhất Quốc gia nhắm mục đích tái thống nhất với Hoa lục đã ngưng hoạt động.

Thông cáo đã khơi ra lời lên án giận dữ của các nhà lãnh đạo Trung quốc và sự chỉ trích gay gắt của Quốc dân đảng Đài Loan và các liên minh của đảng này trong viện lập pháp.

Đảng Dân Tiến của tổng thống Đài Loan dự định tổ chức cuộc biểu tình vào ngày 18 tháng này để làm quốc tế chú ý hơn đến những đe dọa quân sự của Trung Quốc nhắm vào Đài Loan.

Trung quốc và Đài Loan đã tách rời sau cuộc nội chiến năm 1949. Trung quốc coi đảo này là một phần lãnh thổ của mình và đã đe dọa chiếm lại bằng vũ lực nếu Đài Loan tiến tới độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG