Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan hạ sát 25 phần tử tranh đấu


Giới chức quân đội Pakistan cho biết đã hạ sát ít nhất 25 phần tử tranh đấu tại một khu vực mà lệnh giới nghiêm mới được bãi bỏ vài giờ trước đó sau sáu ngày đụng độ khiến hơn 100 phần tử tranh đấu thiệt mạng.

Hôm nay, nhà chức trách nói rằng cuộc tấn công đêm hôm qua là do các binh sĩ có máy bay trực thăng võ trang yểm trợ nhắm vào các phần tử tranh đấu ủng hộ phe Taleban tại một khu nhà ở Bắc Waziristan gần biên giới với Afghanistan. Người ta cho rằng một số người thiệt mạng là các phần tử nước ngoài.

Một tướng lãnh của Pakistan cho biết các binh sĩ chính phủ cũng phá hủy một kho võ khí và chất nổ rất lớn.

Các cư dân địa phương cho hay khu nhà ở gần Miran Shah này là của giáo sĩ Hồi Giáo Maulvi Sadiq Noor người được coi là ủng hộ phe Taleban.

Lực lượng bảo an đã truy lùng ông Noor trong nhiều ngày sau một cuộc tấn công quân sự vào một nơi ẩn náu của tổ chức al-Qaida tại khu vực này khiến dẫn tới sáu ngày giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG