Đường dẫn truy cập

2 phần tử Taleban, 1 cảnh sát thiệt mạng trong vụ giao tranh tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết 2 nghi can Taleban và 1 cảnh sát viên bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng tại tỉnh Helmand.

Các giới chức nói rằng ít nhất 3 cảnh sát viên và một số phần tử tranh đấu bị thương trong cuộc giao tranh diễn ra trước khi trời sáng, khi phiến quân nổ súng vào môt đồn cảnh sát trong quận Dishu.

Trước đây trong tuần, 2 phần tử Taleban bị hạ sát trong một cuộc đụng độ với binh sĩ chính phủ tại tỉnh Nangarhar ở đông bộ Afghanistan, giáp ranh với Pakistan.

Các phần tử Taleban gần đây đã gia tăng các vụ tấn công nhắm vào các lực lượng của chính phủ trong các khu vực ở phía đông và phía nam Afghanistan.

Chế độ Taleban bị lật đổ bởi liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo năm 2001, vì chế độ có chủ trương quá khích này từ chối không chịu giao nạp trùm khủng bố Osama bin Ladin sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 tại Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG