Đường dẫn truy cập

Hải quân Việt nam và Malaysia dự định thiết lập cơ chế hợp tác


Hải quân Việt nam và Malaysia dự định thiết lập cơ chế hợp tác để xử lý các vấn đề trên biển trong hải phận hai nước.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích lời ông Najib Razak, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng quốc phòng Malaysia, cho biết như thế hôm thứ năm.

Theo ông Najib, đề nghị hợp tác này được bộ trưởng quốc phòng Kuala Lumpur khi ông thực hiện chuyến viếng thăm dài 3 ngày. Người cầm đầu Phạm Văn Trà của Việt nam đề xuất tại cuộc họp ở ngành quốc phòng Việt nam đề nghị hải quân hai nước thiết lập đường giây nóng để cải thiện công tác thông tin liên lạc trong trường hợp cần có sự hợp tác ngay để giải quyết vấn đề, chẳng hạn như những vấn đề liên quan tới ngư phủ.

Ông Najib nói rằng chương trình hợp tác này sẽ được khởi động với việc ký kết một văn kiện ghi nhớ. Ông cho biết thêm rằng hiện nay quân đội Malaysia và Việt nam không có chương trình hợp tác chính thức.

Phó thủ tướng Najib cũng tiết lộ là phía Việt nam tỏ ý tán đồng việc Malaysia đứng ra chủ trì hội nghị đầu tiên của các vị bộ trưởng quốc phòng của khối Asean, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG