Đường dẫn truy cập

NATO: Taleban và al-Qaida không đủ khả năng mở lại các vụ nổi dậy lớn


Viên chỉ huy quân sự của liên minh NATO nói rằng phe Taleban và các phần tử al Qaida không có khả năng mở lại một cuộc nổi dậy qui mô lớn ở Afghanistan, và họ sẽ bị đánh bại nếu có mưu toan tấn công các lực lượng liên minh ở Afghanistan.

Tư lệnh các lực lượng Nato, Tướng James Jones của thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết như thế ngày hôm qua tại Ngũ giác đài sau khi thực hiện viếng thăm Afghanistan hồi tuần trước.

Ông nói thêm rằng các lực lượng Nato ở Afghanistan đang ở trong tư thế sẵn sàng để ứng phó với những hoạt động thù nghịch của các phần tử nổi dậy, các thủ lãnh bộ tộc hoặc bất cứ phe nhóm nào khác.

Những vụ tấn công của các phần tử hiếu chiến ở Afghanistan gia tăng trong thời gian gần đây, và hầu như ngày nào cũng có tin về các vụ bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG