Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf hài lòng về chuyến viếng thăm Pakistan của tổng thống Bush


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf cho biết ông rất hài lòng với chuyến viếng thăm mới đây của tổng thống Bush đến Pakistan.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNN, tướng Musharraf nói rằng tổng thống Bush đã tỏ thái độ đáp ứng đối với các cuộc thảo luận về năng lượng hạt nhân cho Pakistan.

Trong chuyến thăm Nam Á của tổng thống Bush, các thương thuyết gia Hoa Kỳ và Ấn độ đã đạt được thỏa thuận có tính cách lịch sử về một hiệp ước công nghệ hạt nhân dân sự cho New Delhi, nhưng không có cuộc thảo luận nào về một hiệp ước tương tự cho Pakistan.

Ông Musharraf nói rằng ông hiểu là Hoa Kỳ đã chọn đường lối tiếp cận khác nhau về các cuộc thảo luận hạt nhân với Ấn Độ và Paksitan.

Tổng thống Bush đã trở về thủ đô Washington sáng chủ nhật sau chuyến thăm Nam Á kéo dài 5 ngày.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc theo dự liệu sẽ vận động quốc hội chấp thuận bản hiệp ước hạt nhân với Ấn Ðộ. Nhiều nhà lập pháp đã công khai chỉ trích bản hiệp ước được đề nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG