Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush trở về Hoa Kỳ sau chuyến công du Nam Á


Tổng thống Bush trở về Washington sau khi kết thúc một chuyến công du Nam Á đến Afghanistan, Ấn Độ và Pakistan.

Chặng cuối của chuyến công du là Islamabad, nơi ông Bush đã mở các cuộc hội đàm với tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc chiến chống khủng bố và các cải cách dân chủ tại Pakistan.

Ông Bush ca ngợi sự cam kết của nhà lãnh đạo Pakistan đối với việc chống khủng bố, nhưng cảnh báo rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để đánh bại al-Qaida.

Trước đó tại Ấn Độ, ông Bush và thủ tướng Manmohan Singh đã loan báo một thỏa thuận lịch sử nhằm cung cấp sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các dự án hạt nhân dân dụng của Ấn Độ.

Chuyến đi của ông Bush mở đầu bằng một cuộc viếng thăm bất ngờ tại Afghanistan hôm thứ tư, nơi ông bầy tỏ sự cam kết của Hoa Kỳ với việc tái thiết Afghanistan.

Chuyến đi đầu tiên của tổng thống Hoa Kỳ tại Nam Á cũng đã khơi ra những cuộc biểu tình tại nhiều thành phố ở Ấn Độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG