Đường dẫn truy cập

Iran và các vị ngoại trưởng Âu Châu sẽ họp tại Vienne vào ngày mai


Thương thuyết gia hàng đầu của Iran về vấn đề hạt nhân và các vị ngoại trưởng Âu châu sẽ họp tại Vienne vào ngày mai để tìm cách phá vỡ tình trạng bế tắc về chương trình hạt nhân của Tehran.

Cuộc họp bất ngờ này được triệu tập gấp rút theo yêu cầu của Iran, trước khi Cơ quan nguyên tử năng quốc tế mở phiên họp quan trọng vào thứ hai tuần sau để quyết định về vấn đề có nên yêu cầu Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc chế tài Iran hay không.

Các vị ngoại trưởng Pháp, Đức, và Anh sẽ tham dự cuộc họp ở Vienne. Các giới chức Âu châu cho biết họ không có đề nghị nào mới nhưng dự kiến Iran sẽ đưa ra ý kiến để giải quyết vụ khủng hoảng này. Thương thuyết gia trưởng của Iran, ông Ali Larijani đang có mặt ở Moskova.

Ông không cho biết là Iran có nhượng bộ trước yêu cầu đòi họ ngưng tinh luyện uranium hay không.

Lâu nay, Tehran vẫn một mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục tiêu hòa bình. Nhưng các nước Tây phương cho rằng Iran có thể đang bí mật tiến hành một kế hoạch để chế tạo vũ khí hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG