Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Không nên để Iran phát triển vũ khí hạt nhân


Tổng thống Bush tuyên bố điều gây bất ổn nhiều nhất có thể xảy ra ở vùng Trung Đông và trên thế giới là Iran phát triển một vũ khí hạt nhân.

Trong một cuộc họp báo chung hôm nay tại Kabul với tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan, ông Bush nhắc lại lập trường của Hoa Kỳ là không nên để cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Tại Nhật Bản hôm nay, ngoại trưởng Iran ông Manouchehr Mottaki cho biết nước ông đã chấp thuận trên nguyên tắc một đề nghị của Nga để tinh chế uranium cho các nhu cầu năng lượng của Iran. Nhưng ông nói rằng thời gian và địa điểm của việc tinh chế uranium còn trong vòng thương lượng.

Một phái đoàn cấp cao của Iran đang có mặt tại Matxcơva hôm nay để mở thêm các cuộc thương lượng về vấn đề hạt nhân. Ông Mottaki cũng nói rằng Iran không có gì phải che giấu về các hoạt động hạt nhân của mình.

Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu nói rằng Iran đang theo đuổi việc chế tạo vũ khí hạt nhân, và Iran vẫn bác bỏ lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG