Đường dẫn truy cập

Iran sẽ cung cấp tài chính cho thẩm quyền Palestine


Nhóm Hamas cho biết Iran đồng ý chu cấp tài chính cho Thẩm Quyền Palestine để bù đắp cho những khoản thiếu hụt do viện trợ nước ngoài cắt giảm.

Theo các tin tức nhận được, Iran cam kết viện trợ khoảng 250 triệu đôla.

Trong khi đó, Israel bày tỏ thất vọng trước việc Liên Hiệp Châu âu quyết định viện trợ 143 triệu đôla cứu trợ khẩn cấp cho Palestine, trong lúc nhóm Hamas đang thành lập chính phủ mới.

Liên Hiệp Châu âu đã thông qua khoản viện trợ này hôm thứ hai, nhằm giúp Palestine trả các khoản chi phí về năng lượng và các dịch vụ xã hội. Liên Hiệp Châu Aâu không cho biết sẽ tiếp tục viện trợ hay không sau khi Hamas đã thành lập xong chính phủ.

Phái viên quốc tế James Wolfensohn lên tiếng cảnh báo rằng thẩm quyền Palestine sẽ sụp đổ trong vòng 2 tuần nữa, mà phần lớn là vì Israel ngưng chuyển thuế thu hộ cho Palestine.

Hoa Kỳ và Châu âu cũng đã đe dọa sẽ cắt đứt viện trợ nếu Hamas không từ bỏ bạo động và công nhận Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG