Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thăm Ấn Ðộ lần đầu tiên


Tổng thống Bush đến New Delhi thực hiện chuyến công du đầu tiên tại Ấn Độ sau khi bất ngờ ghé thăm Afghanistan trong 5 tiếng đồng hồ.

Trong 3 ngày viếng thăm New Delhi, ông Bush sẽ mở các cuộc hội đàm tập trung vào các quan hệ kinh tế và quốc phòng và điều ông mô tả là một công cuộc hợp tác chiến lược với Ấn Độ.

Ông Bush cũng dự trù tập trung vào việc ký kết một thỏa thuận kỹ thuật hạt nhân dân dụng với New Delhi. Ông đã cho biết thỏa thuận chưa được chung quyết và có thể sẽ không được ký trong tuần này.

Tổng thống Bush cũng cho biết ông sẽ hối thúc Ấn Độ và Pakistan tiếp tục tiến trình hòa bình hiện nay và tìm ra một giải pháp lâu dài cho vụ tranh chấp Kashmir.

Trước đó trong ngày hôm nay, tổng thống Hoa Kỳ đã cam kết tái thiết Afghanistan và tin rằng trùm khủng bố Osama bin Laden sẽ bị đưa ra trước công lý.

Ông Bush cũng nói rằng Hoa Kỳ, Afghanistan và Pakistan đang hợp tác với nhau như những đối tác trong một liên minh chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG