Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ ủng hộ Tổng Thống Bush sụt giảm mạnh


Một cuộc thăm dò công luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng Thống Bush của công chúng Mỹ sụt giảm tới mức thấp nhất trong suốt thời gian ông Bush nắm quyền.

Kết quả cuộc thăm dò công luận mới cho thấy mức ủng hộ Tổng Thống Bush đã sút giảm mạnh trong tháng vừa qua, từ 43% xuống còn 34%. Và trong số gần 3/5 (59%) những người được hỏi nói rằng họ không chấp nhận những chính sách của Tổng Thống.

Về một số vấn đề cụ thể, cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, hầu hết người Mỹ (50% tới 43%) giờ đây không chấp nhận đường lối điều hành cuộc chiến chống khủng bố của Tổng Thống Bush.

Sự ủng hộ của quần chúng đối với quân đội Mỹ và những hành động chính trị tại Iraq cũng xuống tới mức thấp nhất với không tới một trong ba người được hỏi (30%) nói rằng họ chấp nhận công việc mà Tổng Thống đã làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG