Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi hạ sát 5 phần tử tranh đấu liên hệ tới vụ đánh bom nhà máy lọc dầu


Bộ Nội Vụ cho hay lực lượng an ninh Ả Rập Saudi hạ sát 5 người đàn ông sáng hôm nay và bắt giữ một người nữa trong khi tiếp tục săn lùng các phần tử tranh đấu dính líu vào âm mưu đánh bom một nhà máy lọc dầu hồi tuần trước nhưng không thành công.

Một tuyên bố chính thức nói rằng 5 người bị nghi là các phần tử khủng bố bị bắn chết trong một cuộc đụng độ với binh sĩ chính phủ tại một khu vực dân cư trong thủ đô Riyadh.

Bộ Nội Vụ nói rằng, các binh sĩ chính phủ đã tấn công một ngôi nhà nơi năm nghi can vừa kể đang ẩn náu. Người thứ sáu bị bắt giam trong cuộc tấn công tại một khu vực khác ở thủ đô.

Các giới chức nói rằng, các phần tử tranh đấu này dính líu tới một âm mưu đánh bom tự sát nhắm vào một nhà máy lọc dầu nhưng không thành công. Tất cả những nghi can này đều đang bị nhà chức trách Ả Rập Saudi truy nã gắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG