Đường dẫn truy cập

Iraq gia hạn lệnh giới nghiêm


Iraq sẽ ban hành lệnh giới nghiêm vào giờ ban ngày của ngày thứ bảy sau khi bạo động giáo phái giảm bớt trong ngày thứ sáu.

Truyền hình nhà nước hôm thứ sáu cho biết hôm nay là ngày thứ hai liên tiếp chính phủ ra lệnh cho mọi người không được ra đường tại Baghdad, và các tỉnh thành gần đó bao gồm Diyala, Babil và Salaheddin.

Có đến 200 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động giáo phái khởi sau vụ đánh bom tại đền thờ Askariya của giáo phái Shia ở Samarra.

Bất chấp lệnh giới nghiêm, những người Shia ủng hộ giáo sỹ Moqtada al-Sadr hôm thứ sáu vừa qua vẫn tập trung lại để cầu nguyện tại Baghdad.

Cũng trong ngày thứ sáu, đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, Zalmay Khalizad, kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này hãy thành lập một chính phủ dân tộc thống nhất. Nhà lãnh đạo chính trị có nhiều ảnh hưởng nhất thuộc giáo phái Shia, Abdul Aziz al-Hakim, cũng lên tiếng kêu gọi hai phái Shia và Sunni đoàn kết thống nhất với nhau.

Người đứng đầu Hội Đồng Tối Cao của Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq đã quy lỗi cho những người trung thành với Saddam Hussein và al-Qaida đã gây ra các cuộc bạo động giáo phái này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG