Đường dẫn truy cập

Công ty Dubai đề nghị hoãn kế hoạch tiếp thu quyền quản lý 6 hải cảng Hoa Kỳ


Một công ty hàng hải có trụ sở tại Dubai đề nghị hoãn lại kế hoạch của họ tiếp thu quyền quản lý sáu hải cảng của Hoa Kỳ.

Hôm qua, công ty Dubai Port World, có trụ sở tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất nói rằng họ sẽ hoãn lại việc tiếp thu quyền quản lý những hải cảng này trong khi Tổng Thống Bush thảo luận về hợp đồng này với quốc hội Hoa Kỳ.

Công ty vừa kể không cho biết họ sẽ đợi trong bao lâu để các cuộc thảo luận này diễn ra. Công ty này nói rằng họ sẽ tiến hành thực hiện các phần khác cuộc hợp đồng.

Các nhà quan sát chính trị nói rằng loan báo bất ngờ này sẽ cho Tổng Thống Bush thêm thời gian để thuyết phục các nhà lập pháp rằng hợp đồng về các hải cảng này không tạo ra nguy cơ nào đối với nền an ninh quốc gia.

Hôm qua, Tổng Thống Bush tiếp tục bênh vực cho hợp đồng này và nói rằng nhân dân Mỹ không phải lo ngại về vấn đề an ninh.

Trước đó, cố vấn cao cấp của Tổng Thống, ông Karl Rove nói rằng Tòa Bạch Ốc sẽ chấp nhận việc hoãn lại đôi chút trong việc thi hành công tác tiếp nhận các bến cảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG