Đường dẫn truy cập

Palestine bổ nhiệm thủ tướng mới


Tổng Thống Thẩm Quyền Palestine, Mahmoud Abbas, bổ nhiệm ông Ismail Haniyeh, của nhóm tranh đấu Hồi Giáo Hamas làm thủ tướng.

Sau công bố chính thức được đưa ra hôm thứ ba, ông Haniyeh cho biết ông sẽ tiến hành thành lập một chính phủ thống nhất dựa trên nhiều thành phần. Ông có 5 tuần lễ để hoàn thành công tác này.

Ngoài ra ông Haniyeh phải tìm một cách nào để có ngân khoản trả lương cho hơn 100000 công nhân viên chức Palestine vào tháng tới, sau khi Israel ngưng chuyển các khoản thuế mà họ thu hộ cho Palestine.

Trong khi đó Iran thúc hối các nước Hồi Giáo đóng góp để viện trợ cho khoản thiếu hụt của Palestine. Nhà lãnh đạo chính trị của nhóm Hamas Khaled Mashaal đã phát biểu tại Tehran hôm thứ ba rằng Iran cần phải đóng một vai trò lớn hơn trong các vấn đề của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG