Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Hamas sẽ viếng thăm Nga


Một phát ngôn viên ủa tổ chức Hamas cho biết một phái đoàn của tổ chức này sẽ đến Matscơva trong tuần tới để hội đàm với các giới chức Nga.

Phái đoàn của Hamas sẽ đến Matscơva ngày 3 tháng Ba và sẽ do lãnh tụ lưu vong của tổ chức này là ông Khaled Mashaal dẫn đầu.

Chuyến thăm Nga này là một phần trong trong các nỗ lực của Hamas để tranh thủ sự hậu thuẫn hợp pháp của quốc tế sau khi nhóm thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine diễn ra vào tháng Giêng.

Việc Nga mời tổ chức Hamas đến thăm nước này khiến Israel phẫn nộ, vì Israel muốn cô lập hóa tổ chức tranh đấu này.

Hamas bị qui trách đã thực hiện nhiều vụ đánh bom ở Israel và thề quyết tiêu diệt quốc gia Do thái của Israel. Israel và Liên hiệp Âu châu liệt kê tổ chức Hamas vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Mascơva hội đàm với Hamas nhằm kéo tổ chức này trở lại tiến trình hòa bình Trung đông

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG