Đường dẫn truy cập

Đức điều binh sĩ đến đảo Ruegan


Đức điều các binh sĩ của họ tới một hòn đảo ở phía Bắc để dọn dẹp xác các con chim bị chết, trong khi các giới chức Ấn Độ đang ra lệnh hủy diệt hằng trăm ngàn con gà trong nỗ lực kiểm soát vụ bộc phát bệnh cúm gia cầm đầu tiên tại nước họ do virút H5N1 gây ra.

Các binh sĩ Đức được điều tới đảo Ruegan trong Biển Baltic ngày hôm nay là nơi người ta tìm thấy hằng chục con chim bị chết vì bệnh cúm cầm điểu.

Các binh sĩ Đức cũng diệt trùng cho người và thiết bị để lại vùng này.

Người ta đã phát hiện virút H5N1 tại 6 nước trong Liên Hiệp Âu Châu gồm Đức, Pháp, Áo, Hy Lạp, Ý, và Slovenia. NHiều nước khác trong Liên Hiệp Âu Châu đã ra lệnh giữ những đàn gia cầm của họ trong chuồng.

Bộ Trưởng Nông Nghiệp các nước trong Liên Hiệp Âu Châu nhóm họp ngày hôm nay tại Brussels để bàn về cách chống bệnh cúm gia cầm, trong đó có chủng ngừa cho gia cầm.

Tại Ấn Độ, các nhân viên y tế đang kiểm soát công tác hủy diệt gà khổng lồ trong vùng Tây Ấn Độ sau khi các nông dân không có trang bị bảo vệ đang giết gà. Nhà chức trách xác nhận vụ bộc phát cúm gia cầm này hôm Thứ Bảy khi ít nhất có 30 ngàn con gà bị chết tại quận Nandurba tại bang Maharastra trong vùng Tây Aán Độ.

Cúm gia cầm đã làm hơn 90 người thiệt mạng tại Á Châu, Thổ Nhĩ Kỳ, và Iraq kể từ năm 2003 tới nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG