Đường dẫn truy cập

Ấn Độ tiêu hủy nửa triệu gia cầm


Ấn Độ bắt đầu tiêu hủy tập thể gà ở bang Maharashtra miền tây, 1 ngày sau khi giới hữu trách xác nhận vụ bột phát đầu tiên của virut H5N1.

Các giới chức cho hay hơn nửa triệu gia cầm sống đang bị tiêu hủy trong vòng đường kính 3 kilomet cửa một trang trại ở bang Maharashtra, nơi vụ lây nhiễm cúm gia cầm được phát hiện.

Trong khi đó, các giới chức y tế nói rằng kết quả thử nghiệm cho thấy một nông gia bị nghi là mắc cúm gà đã chết không bị nhiễm virut.

Bộ trưởng y tế P.K. Hota nói rằng chính phủ đang thi hành mọi biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virut gây chết người.

Hôm nay tại châu Âu, các giới chức y tế của Italia cho biết một con vịt hoang được phát hiên đã chết ở trung bộ nuớc này đã có thử nghiệm dương tính về virut cúm gà gây chết người.

Cúm gia cầm đã làm thiệt mạng khoảng 90 người trên toàn thế giới, đa số ở châu Á, tính từ năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG