Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức và Thủ tướng Anh hội đàm về vấn đề hạt nhân Iran


Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Tony Blair của nước Anh hôm nay hội đàm tại Berlin để tập trung thảo luận về tham vọng hạt nhân của Iran.

Sau cuộc họp, bà Merkel tuyên bố Iran đã vượt đèn đỏ. Bà nhấn mạnh rằng cần phải có một giải pháp ngoại giao đẻ giải quyết sự bế tắc giữa iran và và các nước Tây phương.

Hai nhà lãnh đạo Đức và Anh không cho biết chi tiết về các biện pháp ngoại giao mà họ đưa ra thảo luận.

Cuộc họp diễn ra sau khi bộ trưởng ngoại giao Pháp Douste-Blazy tố cáo Iran bí mật chế tạo vũ khí hạt nhân.

Trưởng đoàn thương thuyết của iran về vấn đề hạt nhân là ông Ali Larijani bác bỏ các cáo buộc, nói rằng đó chỉ là những lời tuyên truyền không đúng sự thật.

Trước đó trong tuần, Iran loan báo tái tục việc tinh chế uranium, lập luận rằng họ có quyền làm việc đó trong tư cách của một nước có ký vào bản hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, là cho phép các nước được theo đuổi việc phát triển hạt nhân với mục đích hòa bình.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc sẽ thảo luận về các biện pháp có thể áp dụng để trừng phạt Iran, sau khi Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đưa ra bản phúc trình vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG