Đường dẫn truy cập

Vụ xử Saddam Hussein lại bị đình hoãn thêm 2 tuần


Vụ xử nhà cựu độc tài Saddam Hussein lại bị đình hoãn thêm hai tuần, sau khi 3 phụ tá thuộc chế độ cũ hôm nay ra khai chống lại Saddam và 7 đồng bị cáo của ông này.

Tất cả 8 bị cáo đều có mặt trong phiên xử và cũng giống như trong các phiên tòa trước đây, phiên tòa hôm nay bắt đầu bằng những lời qua tiếng lại sôi nổi giữa các bị cáo và viên chánh án Raouf Abdel Rahman. Có lúc viên chánh án đã quở trách Saddam là không tôn trọng tòa án và đã gõ chiếc búa xuống bàn.

Saddam bắt bẻ lại và nói “Lấy búa đập vào đầu ông đi.” Saddam cũng nói rằng ông và các đồng bị cáo đã tuyệt thực trong 3 ngày qua để phản đối các đối xử của tòa. Phiên xử kế tiếp được ấn định vào ngày 28 tháng này. Các bị cáo bị xử về tội tàn sát 140 dân làng Hồi giáo Shia các nay hơn 20 năm.

Trong khi đó, các giới chức Mỹ cho biết một thiếu tá quân đội Iraq và con trai ông này bị thiệt mạng khi họ bị địch quân bắn tại Al Taji, về phía Bắc Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG