Đường dẫn truy cập

Bắt đầu lại phiên tòa xử Saddam Hussein


Phiên tòa xử Sađam Hussein sẽ bắt đầu lại vào hôm nay, nhưng người ta vẫn chưa rõ là cựu lãnh tụ Iraq và 7 đồng bị cáo sẽ có xuất hiện trước tòa hay không.

Trong phiên xử lần trước, Saddam Hussein, 7 đồng bị cáo và toán luật sư bào chữa cho ông ta đã tẩy chay phiên tòa, nói rằng họ sẽ không trở lại phiên tòa cho đến khi thẩm phán mới được thay thế. Họ nói rằng thẩm phán Rauf Abdel Rahman có sẵn thành kiến đối với bên bị cáo.

Nhóm luật sư bênh vực cho Saddam Hussein cũng nói là họ đã sai lầm trong lúc loan tin trước đó rằng Saddam Hussein dự tính tuyệt thực để phản đối phiên tòa xử ông ta. Giờ đây họ nói rằng không có dự tính tuyệt thực.

Cựu lãnh tụ Iraq và các đồng bị cáo đang bị xử vì tội danh hạ sát hơn 140 dân làng sau một vụ mưu sát hụt nhắm vào Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG