Đường dẫn truy cập

13 thợ mỏ thiệt mạng trong tai nạn mỏ than tại Trung Quốc


Một vụ thoát khí độc trong một mỏ than ở miền Trung Trung Quốc khiến ít nhất 13 thợ mỏ thiệt mạng và 2 người nữa mất tích.

Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc hôm nay đưa tin rằng, tai nạn này xảy ra ngày hôm qua tại thành phố Đông Phong thuộc tỉnh Hà Nam, giữa lúc 56 công nhân đang làm việc trong đường hầm của mỏ than này.

Tin vừa kể cho biết, 41 thợ mỏ đã chạy thoát ra được khỏi mỏ than và công tác cứu hộ 3 công nhân mất tích đang được tiến hành.

Các mỏ than tại Trung Quốc thường xảy ra tai nạn chết người nhiều nhất trên thế giới với hơn 5000 người thiệt mạng mỗi năm vì các vụ hỏa hoạn, nổ, ngập nước và các tai nạn khác. Nguyên nhân gây tử vong thường là do không quan tâm tới luật lệ về an toàn hoặc là thiếu những thiết bị cần thiết cho công tác khai thác hầm mỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG