Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người Hồi giáo Shia hành hương đến thành phố Karbala


Hàng trăm ngàn người Hồi giáo Shia hành hương đến thành phố Karbala của Iraq, dự lễ đánh dấu cuộc tử đạo vào thế kỷ thứ 7 của trưởng giáo Hussein, một trong những nhà lãnh đạo được sùng kính nhất của Hồi giáo Shia.

Một rừng người hành hương choàng áo đen đã kéo đến đông nghẹt thành phố Karbala hôm thứ tư để đánh dấu lễ hội Ashura. Hàng ngàn nhân viên an ninh mặc thường phục đã trà trộn trong đám đông để ngăn ngừa các vụ tấn công của quân nổi dậy Hồi giáo Sunni, tức là phe đã giết hại hơn 200 khách hành hương đến dự lễ hội Ashura tại Karbala và Baghdad trong 2 năm qua.

Cảnh sát tại Baghdad cũng tăng cường an ninh chặt chẽ quận Kadhimiya, một địa điểm hành hương khác của người Hồi giáo Shia, và thiết lập những trạm kiểm soát khắp thành phố.

Trong những diễn biến khác, các giới chức Hoa Kỳ cho biết 1 thủy quân lục chiến Mỹ đã chết vì những vết thương do bom gài bên đường phát nổ trong cuộc hành quân hôm thứ hai gần Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG