Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Pakistan, ít nhất 23 người thiệt mạng


Một vụ nổ bom tự sát rõ ràng nhắm vào người Hồi giáo Shia ở Pakistan đã gây tử vong cho ít nhất 27 và gây thương tích cho ít nhất 40 người khác.

Cảnh sát và các lãnh tụ Hồi giáo Shia cho hay quả bom phát nổ hôm nay gần một đám đông những người Hồi giáo Shia mừng lễ Ashura ở thị trấn Hangu, cách Islamabad khoảng 200 km về hướng tây bắc, vụ nổ làm thiệt mạng 23 người.

Hỗn loạn, với những vụ nổ súng, diễn ra ngay sau vụ nổ bom và một số người ở đó nói rằng có nhiều quả bom phát nổ. 4 người thiệt mạng khi nhiều tay súng bắn vào một chiếc xe buýt cỡ nhỏ.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, ông Aftab Sherpao nói rằng các giáo sĩ của người Hồi giáo Shia lẫn người Hồi giáo Sunni đang dùng loa phóng thanh kêu gọi dân chúng bình tĩnh.

Các giới chức địa phương cho hay những người Shia tức giận vì vụ tấn công này đã kéo nhau gây rối trong thành phố. Binh lính và cảnh sát vũ trang đã được phái tới để tìm cách kiểm soát tình hình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG