Đường dẫn truy cập

HRW: Vụ xung đột tại Darfur đang tràn qua lân bang Chad


Một tổ chức nhân quyền nói rằng cuộc xung đột tại vùng Darfur ở miền tây Sudan đang tràn qua lân bang Chad, và đòi hỏi có thêm sự hiện diện của quốc tế trong vùng.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết dân quân Sudan và Chad đã thực hiện nhiều vụ tấn công vào những làng mạc ở đông bộ Chad từ hồi đầu tháng chạp năm ngoái. Tổ chức này nói rằng những làng mạc đó đã bị thiêu rụi, thường dân bị sát hại và gia súc bị đánh cắp.

Phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Phi châu cho đài VOA hay rằng Sudan và Chad đổ lỗi cho nhau là hỗ trợ cho phiến quân chống lại đối phương, khiến cho tình hình an ninh ở Darfur trở nên phức tạp hơn.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã đồng thanh phê chuẩn một nghị quyết hôm thứ sáu đề nghị binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc tiếp quản chức năng của lực lượng Liên hiệp Phi châu gồm 7 ngàn binh sĩ đang đi tuần tra trong vùng Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG