Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ đọc diễn văn về tình trạng liên bang


Vào tối thứ Ba, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ đọc bài diễn văn về tình trạng liên bang, và hôm chủ nhật, các giới chức tại Tòa Bạch Ốc nói rằng bài diễn văn này là một bài nói chuyện lạc quan, tập trung vào 2 chủ đề chính; đó là dân chủ trên thế giới và phồn vinh tại nước Mỹ.

Trả lời phỏng vấn với một đài truyền hình của Mỹ hôm chủ nhật, ông Bush nói rằng ông sẽ nói đến tiến bộ tại Iraq và sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào dầu hỏa của nước ngoài.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn trên một đài truyền hình khác, ông Howard Dean, lãnh tụ đảng Dân Chủ nói rằng Tổng Thống Bush đã không nói thật với nhân dân Mỹ; và ông kêu gọi ông Bush nên dùng bài diễn văn về tình trạng liên bang để giải thích lập trường về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tạo công ăn việc làm và vấn đề chiến lược quân sự tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG