Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ehud Olmert: Israel sẽ không tiếp xúc với nhóm Hamas


Thủ tướng lâm thời Israel ông Ehud Olmert nói rằng Israel sẽ không tiếp xúc với chính phủ Palestine do Hamas lãnh đạo nếu nhóm chủ chiến này không chịu từ bỏ bạo động và thừa nhận quốc gia của người Do Thái

Tại phiên họp nội các hôm nay, ông Olmert cho biết ông đã gọi điện thoại để thông báo lập trường đó cho các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Jordanie và Liên hiệp quốc. Ông nói thêm rằng lập trường của Israel đối với Hamas có được sự hậu thuẫn rộng rãi của quốc tế.

Trước đó, lãnh tụ Khaled Meshaal của nhóm Hamas ở Palestine cho biết tổ chức của ông sẵn sàng kết hợp tất cả các nhóm vũ trang thành một quân đội để bảo vệ những phần đất của Palestine.

Ông Meshaal tuyên bố như thế ngày hôm qua ở Syrie, sau khi nhóm Hamas giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine hồi tuần trước. Mặt khác, hàng ngàn nhân vật tranh đấu của phe Fatah và các cảnh sát viên đã biểu tình phản đối ở vùng Tây ngạn và dải Gaza sang tới ngày thứ nhì liên tiếp.

Những người biểu tình đòi các nhân vật lãnh đạo của Fatah từ chức, và tỏ ý chống đối việc để cho phe Hamas nắm quyền kiểm soát các lực lượng an ninh.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG