Đường dẫn truy cập

Hỗn loạn tại phiên xử Saddam Hussein


Cảnh sát Iraq cho biết những vụ tấn công bằng xe bom tại các nhà thờ ở Baghdad và Kirkuk đã giết chết ít nhất 3 người và gây thương tích cho một số người khác. Những vụ này xảy ra hầu như cùng một lúc bên ngoài hai nhà thờ ở Kirkuk và 4 nhà thờ ở Baghdad.

Những vụ tấn công này xảy ra không lâu sau khi giới hữu trách Iraq quyết định tạm hoãn phiên xử Saddam Hussein cho tới sớm nhất là thứ tư sau một phiên tòa mà lãnh tụ bị lật đổ này cùng với toán luật sư của y và vài đồng bị cáo đã rời khỏi pháp đình để tỏ ý phản đối.

Saddam Hussein đã phản đối như thế sau khi vị tân chánh thẩm ra lệnh đuổi ra ngoài một đồng bị cáo trong vụ án là Barzan Ibrahim Hassan al Tikriti, em cùng mẹ khác cha của Saddam Hussein.

Người từng đứng đầu cơ quan tình báo đã bị nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng xử sau khi không tuân lệnh của viên chánh thẩm buộc y ngưng đọc một bản tuyên bố dài dòng về tình trạng sức khỏe của mình.

Saddam Hussein và 7 đồng bị cáo bị truy tố về những tội liên quan tới vụ sát hại 148 người ở làng Dujail sau khi xảy ra một âm mưu ám sát bất thành nhắm vào Saddam Hussein hồi năm 1982.

Trước khi phiên tòa diễn ra sáng nay, một vụ nổ xe bom giết chết 4 binh sĩ Iraq gần thành phố Tikrit, quê của Saddam Hussein. Một vụ tấn công khác của phe nổi dậy cũng gây tử vong cho ít nhất 10 người ở mạn nam Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG