Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ phóng thích 400 người Iraq, trong đó có 5 nữ tù nhân


Quân đội Mỹ phóng thích do cho trên 400 người Iraq, trong đó có 5 nữ tù nhân mà những kẻ bắt cóc nữ ký giả Mỹ Jill Carroll đã đòi phải trả tự do cho họ.

Các giới chức Hoa kỳ nhấn mạnh rằng hành động phóng thích các tù nhân không liên can tới vụ nữ ký giả Mỹ Jill Carrol, là người bị bắt cóc trước đây trong tháng mà vì sau khi duyệt xét thấy rằng không cần giam giữ các tù nhân vừa kể thêm nữa.

Các giới chức cũng nói thêm rằng họ đạ dự trù phóng thích 5 tù nhân nữ đó trước khi có yêu sách của bọn bắt cóc nữ ký giả Jill Carroll.

Những kẻ bắt cóc nữ ký giả Carroll dọa giết bà này hôm thứ Sáu vừa qua nếu tất cả các nữ tù nhân Iraq không được trả tự do. Tuy nhiên, thời hạn ấn định qua đi và ngướì ta không rõ số phận của bà Carroll.

Trong khi đó, các giới chức Iraq cho biết bộ trưởng bộ công nghiệp đã thoát hiểm trong một vụ đặt bom bên đường ở phía bắc thủ đô Baghdad, nhưng 3 cận vệ của ông bị thiệt mạng. Một binh sĩ Mỹ thiệt mạng vì các vết thương do đạn rocket hôm thứ tư gần Ramadi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG