Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Nigeria: Không có kế hoạch trả tự do 4 con tin


Các phần tử đấu tranh Nigeria đang cầm giữ 4 người nước ngoài làm việc cho công ty dầu hỏa, nói họ không có kế hoạch trả tự do cho các con tin này trong thời gian sắp tới.

Trong các email gửi đến giới truyền thông hôm thứ Sáu, nhóm thực hiện cuộc bắt cóc đã bác bỏ những lời phát biểu của các giới chức Nigeria, nói rằng đã có tiến bộ trong cuộc vận động trả tự do cho 4 người trong cuộc. Trong số những người bị bắt cóc, có một người Mỹ, một người Anh, một người Honduras và một người Bulgari.

Các giơí thẩm quyền vẫn tỏ thái độ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận đưa đến việc phóng thích các nhân viên dầu hỏa bị bắt làm con tin hơn 2 tuần lễ trước đây tại khu vực giầu trữ lượng dầu hỏa trong vùng đồng bằng sông Niger.

Người chỉ huy lực lượng quân sự đặc nhiệm trong khu vực, Tướng Elias Zamani, nói với đài VOA rằng không thể gạt sang một bên một giải pháp quân sự, nếu các cuộc thương thuyết thất bại. Tướng Zamani cho hay các lực lượng quân đội và cảnh sát đang tiến gần hơn đến nơi ẩn náu của các phần tử đấu tranh bạo động, trong nỗ lực tìm kiếm các con tin.

Một số email mà người ta tin là của phe đấu tranh bạo động đòi hỏi chính phủ Nigeria phải trả tự do cho hai thủ lãnh sắc tộc Ijaw đang bị cầm tù. Phe này còn đòi Công Ty Xăng Dầu Shell phải bồi thường cho các ngôi làng trong vùng đồng bằng sông Niger đã bị ô nhiễm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG