Đường dẫn truy cập

Văn phòng của công ty Daewoo tại Nigeria bị cướp


Cảnh sát ở miền nam Nigeria cho hay những kẻ vũ trang đã xông vào văn phòng của một công ty ngoại quốc hoạt động trong ngành dầu khí và cướp đi hơn 300 ngàn đô la tiền mặt.

Một nhóm khoảng 20 kẻ có súng đã xông vào văn phòng ở thành phố cảng Port Harcourt của công ty Daewoo của Nam Triều tiên ngày hôm qua. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng kẻ cướp đã chạm súng với cảnh sát và binh lính trước khi dùng tàu cao tốc tẩu thoát. Chưa có tin gì về thương vong.

Thứ ba vừa qua, bọn cướp cũng đã xử dụng những thủ đoạn tương tự để tẩu thoát sau khi tấn công các văn phòng nằm ven sông của công ty dầu Agypt của Italia ở Port Harcourt. 8 cảnh sát viên và một nhân viên dân sự bị thiệt mạng trong vụ cướp này.

Những vụ tấn công nhắm vào các cơ sở dầu khí ở Nigeria đã khiến các công ty nước ngoài di tản nhân viên và giảm thiểu thiểu sản lượng, góp phần vào việc làm cho giá dầu tăng cao trên thị trường thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG