Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Nigeria trả tự do cho 4 nhân viên dầu khí


Các phần tử đấu tranh Nigeria trả tự do cho 4 nhân viên dầu khí hôm nay, và nói rằng họ sẽ tiếp tục nhắm vào ngành công nghệ dầu của quốc gia này.

Nhiều tiếng đồng hồ sau khi phóng thích các công nhân, những kẻ bắt cóc thề sẽ tiếp tục thi hành kế hoạch giảm thiểu lượng sản xuất dầu của Nigeria xuống 30% trong tháng Hai.

Các phần tử tranh đấu cũng cho biết họ thả các con tin chỉ đơn thuần vì lý do nhân đạo.

4 con tin được trả tự do, một người Mỹ, một người Anh, một người Honduras và một người Bulgari, đã bị bắt cóc hôm 11 tháng Giêng tại khu vực đồng bằng sông Niger.

Vụ phóng thích các con tin diễn ra sau nhiều ngày thương thảo ráo riết giữa chính phủ và bọn bắt cóc.

Phe phiến quân đòi chính phủ trả tự do cho 2 lãnh tụ sắc tộc Ijaw và đòi công ty Shell bồi thường thiệt hại cho những làng bị ô nhiễm trong khu vực.

Một loạt các vụ tấn công nhắm vào các giếng dầu ở Nigeria đã buộc công ty Shell phải cắt giảm sản lượng của họ bớt 221 ngàn thùng dầu mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG