Đường dẫn truy cập

Ông Tô Trinh Xương tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Ðài Loan


Cựu chủ tịch đảng Dân Tiến Đài loan, ông Tô Trinh Xương đã tuyên thệ nhậm chức thủ tướng. Trong diễn văn đọc ngày hôm nay, ông Tô nói rằng ông và nội các mới sẽ làm việc chặt chẽ với tổng thống Trần Thủy Biển. Nội các mới dự kiến sẽ tiếp tục theo đuổi đường lối cứng rắn đối với Trung quốc, như tổng thống Trần Thủy Biển đã tuyên bố rõ trong diễn văn đọc ngày Tết Dương Lịch vừa qua.

Hồi đầu tuần này, nội các của cựu thủ tướng Tạ Trường Đình đã từ nhiệm để dọn đường cho ông Tô thành lập chính phủ. Ông Tạ đã quyết định từ chức để nhận trách nhiệm đối với vụ thất bại nặng của đảng đương quyền trong cuộc bầu cử chính quyền địa phương hồi tháng 12.

Theo hệ thống chính trị Đài loan, tổng thống bổ nhiệm thủ tướng, là người thành lập nội các và điều hành công việc thường nhật của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG