Đường dẫn truy cập

Dân Palestine đi bỏ phiếu bầu quốc hội


Người dân Palestine đi bầu trong cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên kể từ một thập kỷ nay; đây là cuộc đầu phiếu có khả năng đưa nhóm Hồi giáo hiếu chiến Hamas vào tham gia chính phủ.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy nhóm Hamas cũng được dân chúng ủng hộ gần bằng đảng Fatah đương quyền trong cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp Palestine gồm 132 ghế này.

Dân chúng Palestine đã xếp hàng từ sáng sớm tại các phòng phiếu trên dải Gaza, trên bờ Tây sông Jordan và tại Đông Jerusalem. Đến trưa, các giới chức bầu cử cho biết l0% trong số hơn 1 triệu cử tri đủ điều kiện đầu phiếu đã đi bỏ phiếu.

Không có tin tức nào về bạo động tại các phòng phiếu, nơi các thành viên không vũ trang của các nhóm Hamas và Fatah kêu gọi cử tri ủng hộ các ứng cử viên của họ.

Israel vẫn chưa đưa ra lời tuyên bố nào về việc họ sẽ làm gì nếu nhóm Hamas giành được sự hiện diện đông đảo trong tân chính phủ Palestine.

Một phụ nữ ở Đông Jerusalem đã đi bỏ phiếu sáng nay tại một bưu điện ở phía bên kia Cổ thành của Jerusalem. Phụ nữ này nói rằng người Palestine đặt nhiều hy vọng vào cuộc bầu cử rất đặc biệt này vì có sự tham gia của nhiều nhóm như Hamas, Fatah nhằm đem lại tự do cho người dân Palestine.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG