Đường dẫn truy cập

Israel có thể sẽ phải rút ra khỏi nhiều nơi trong vùng Tây Ngạn


Quyền Thủ Tướng Israel Ehud Olmert, nói rằng thử thách quan trọng mà nước này đang phải đối phó là thiết lập các đường biên giới vĩnh viễn của Israel theo phương cách có thể bảo đảm một đa số người Do Thái.

Lên tiếng hôm thứ Ba trong một hội nghị về chiến lược, ông Olmert nói rằng Israel không thể nào tiếp tục kiểm soát những khu vực mà hầu hết cư dân đều là người Palestine.

Ông nói rằng Israel có thể sẽ phải rút ra khỏi những nơi trong vùng Tây Ngạn sông Jordan, và ông đã gọi việc triệt thoái ra khỏi dải Gaza là một khúc quanh quan trọng.

Tuy nhiên ông Olmert cũng nhấn mạnh rằng Israel sẽ giữ lại các khu vực an ninh, những khu định cư lớn, và đặt nặng tầm quan trọng vào vấn đề người Do Thái.

Ông Olmert nói rằng trong số những địa điểm này thì nơi quan trọng nhất là Jerusalem, và cũng theo lời ông thì Jerusalem là nơi cần phải được đặt dưới sự kiểm soát của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG