Đường dẫn truy cập

Cảnh sát chống bạo loạn xô xát với người biểu tình tại Kathmandu


Cảnh sát chống bạo loạn tại thủ đô Kathmandu của Nepal đã xô xát với hằng ngàn người biểu tình phản đối việc Quốc Vương nước này nắm quyền chuyên chính hồi tháng Hai năm ngoái và bắt giam hằng trăm người.

Những người được chứng kiến nói rằng cảnh sát đã bắn hơi cay mắt và sử dụng dùi cui để giải tán các nhóm nhỏ những người biểu tình xuất hiện từ những đường hẻm, hô khẩu hiệu đòi dân chủ. Nhiều người biểu tình cũng ném gạch, đá vào cảnh sát.

Cuộc biểu tình ngày hôm nay đã diễn ra một ngày sau khi chính phủ hoàng gia ban hành lệnh giới nghiêm ban ngày để ngăn chặn cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Kathmandu.

Chính phủ nói rằng họ cấm các cuộc tụ họp để ngăn các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông kích động các hành vi bạo động. Nhưng các phiến quân, trước đây đã thành lập một liên minh lỏng lẻo với các đảng phái chính trị thuộc dòng chính để phục hồi dân chủ, nói rằng, họ sẽ không gây trở ngại cho cuộc biểu tình phản đối.

Hôm qua, Thứ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Nicholas Burns lên án việc đàn áp người biểu tình của Quốc Vương Nepal .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG