Đường dẫn truy cập

Biểu tình tiếp diễn tại Côte D'Ivore sang đến ngày thứ tư


Những vụ biểu tình lại diễn ra ở miền nam Côte D’Ivoire sang tới ngày thứ tư liên tiếp trong lúc những người ủng hộ tổng thống Laurent Gbabo làm ngơ trước lời kêu gọi của ông muốn họ thôi biểu tình.

Những binh sĩ duy trì hòa bình đã bắn lựu đạn cay để ngăn không cho hàng trăm thanh niên tràn qua hàng rào an ninh bên ngoài các văn phòng của Liên hiệp quốc ở thành phố Abidjan.

Những người biểu tình khác dựng rào cản chặn đường ở nhiều nơi và tiếp tục biểu tình bên ngoài đại sứ quán Pháp – là nước cùng với Liên hiệp quốc đang bố trí hàng ngàn binh sĩ duy trì hòa bình ở Côte D’Ivoire.

Vụ rối loạn bùng ra hôm thứ hai sau khi các nhà điều giải quốc tế do Liên hiệp quốc hỗ trợ đề nghị là không nên gia hạn nhiệm quyền của quốc hội vốn đã hết nhiệm kỳ hồi tháng trước. Nhiều người Côte D’Ivoire cho rằng đề nghị đó vi phạm chủ quyền nước họ.

Trong lời kêu gọi được truyền thanh truyền hình ngày hôm qua, tổng thống Gbagbo và chủ tịch Liên hiệp Phi châu, tổng thống Olusegun Obasanjo của Nigeria, nói rằng đề nghị của các nhà điều giải không có tính chất cưỡng hành.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG