Đường dẫn truy cập

HÐBA lên án các vụ biểu tình bạo động tại Côte D'Ivoire


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án các vụ biểu tình bạo động tại Côte d'Ivoire nhằm phản đối phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại đó.

Trong bản tuyên bố đưa ra hôm thứ năm, Hội Đồng Bảo An dọa sẽ có biện pháp trừng phạt những người nào gây trở ngại cho công tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Côte d'Ivoire.

Hội Đồng Bảo An kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình bạo động, được thực hiện bởi những dân quân thuộc phe của Tổng Thống Laurent Gbagbo, và đã diễn ra từ 4 ngày qua tại thủ đô Abidjan và một số thành phố khác.

Mặc dù có lời kêu gọi của lãnh tụ đảng cầm quyền, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục trong ngày thứ 5. Người biểu tình đã ngăn chận nhiều con đường tại Abidjan, bao vây sứ quán Pháp và trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Hôm thừ Tư, binh sĩ Liên Hiệp Quốc đã bắn chết 4 người biểu tình xông vào trại của họ ở thành phố Guiglo.

Các vụ biểu tình bạo động bắt đầu sau khi các nhà hòa giải quốc tế đề nghị không nên gia hạn nhiệm kỳ của Quốc Hội. Nhiều người dân Côte d'Ivoire xem đề nghị này xâm phạm chủ quyền quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG