Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Pakistan mở hòa đàm tại New Dehli


Ấn Ðộ và Pakistan bày tỏ lạc quan sau khi thực hiện ngày họp đầu tiên của vòng hòa đàm thứ ba tại New Dehli để giải quyết những vụ tranh chấp về vấn đề Kashmir, nạn khủng bố xuyên biên giới và những vấn đề khác. Phái đoàn Pakistan được đặt dưới sự hướng dẫn của ông Riaz Mohammed Khan thuộc bộ ngoại giao.

Ông Khan cho hay ông dự kiến cuộc đàm phán hai ngày với Ấn độ sẽ mang lại những thành quả tích cực.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn Ðộ, ông Navtej Sarna cho biết quan hệ tổng quát giữa hai nước đã được cải thiện, và đôi bên đã thực hiện những biện pháp xây dựng niềm tin sau khi tiến trình hòa bình được thực hiện trong 2 năm qua. Đôi bên đã bàn về những biện pháp mới nhằm giảm thiểu những mối rủi ro liên quan tới vũ khí hạt nhân.

Ngày mai, hai phái đoàn sẽ tập trung bàn về vấn đề Kashmir, là một vấn đề rất gai góc đã hai lâng bang vùng Nam Á này giao chiến với nhau hai lần kể từ khi thoát ách thực dân Anh để độc lập năm 1947.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG