Đường dẫn truy cập

Kampuchia thả 4 người chỉ trích thủ tướng Hun Sen


Giới hữu trách Kăm Pu Chia đã thả 4 người chỉ trích thủ tướng Hun Sen sau khi họ được đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.

Trước đó, nhà lãnh đạo Kăm Pu Chia đã hứa hẹn khi ông tiếp kiến Trợ lý Ngoại trưởng Christopher Hill của My rằng ông sẽ yêu cầu tòa án cho những người đó được đóng tiền thế chân.

Những người vừa được thả có nhà báo Mam Sonando; lãnh tụ công đoàn Rong Chhun; cùng với hai viên chức của Trung tâm Nhân quyền Kăm Pu Chia, ông Kem Sokha và ông Pa Nguon Tieng.

Thủ tướng Hun Sen đã kiện những người đó và một số người khác vì họ chỉ trích hiệp định biên giới mà ông ký kết với Việt nam hồi tháng 10 vừa qua.

Một nhân vật tranh đấu khác bị bắt trong đợt đàn áp này là ông Yeng Virak đã được thả hồi tuần trước sau khi đóng tiền thế chân.

Hoa kỳ cùng với nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế nói rằng những vụ bắt giữ dựa vào đơn kiện về tội phỉ báng này là một mưu toan của thủ tướng Hun Sen nhằm bóp nghẹt tiếng nói đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG