Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Kampuchia bãi việc truy tố hình sự 4 nhân vật chỉ trích chính phủ


Một tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi chính phủ Kampuchia bãi bỏ việc truy tố hình sự 4 nhân vật chỉ trích chính phủ vừa được tại ngoại hầu tra hồi hôm qua sau khi đóng tiền thế chân.

Trong một phát biểu trên giấy tờ, tổ chức Human Rights Watch cảnh báo rằng việc tạm tha những nhân vật này sẽ không ảnh hưởng đến các truy tố hình sự mà họ sẽ phải chịu.

Hôm qua, một viên chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho đài VOA biết rằng mặc dù Hoa Kỳ hoan nghênh việc tạm tha, những phải bãi bỏ việc truy tố họ nếu muốn phục hồi sự tin tưởng vào cam kết của Kampuchia đối với dân chủ và tự do phát biểu.

Những người được tạm tha là phóng viên truyền thanh Mam Sonando, lãnh đạo công đoàn Rong Chhun, và các nhà tranh đấu cho nhân quyền Kem Sokha và Pa Nguon Teang.

Những người này đang chờ bị đưa ra tòa về tội phỉ báng thủ tướng Hun Sen vì họ đã chỉ trích hiệp định biên giới mà ông này ký với lân bang Việt Nam hồi tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG