Đường dẫn truy cập

Các vụ bắt bớ mới đây ở Campuchia gởi một thông điệp tiêu cực đến các nhà đầu tư


Ngân Hàng Thế Giới khuyến cáo Campuchia rằng các vụ bắt giữ những người chỉ trích chính phủ mới đây tại nước này có thể làm cho các nhà đầu từ nước ngoài tránh xa quốc gia này.

Giám đốc chi nhánh Ngân Hàng Thế Giới tại Campuchia, Ông Ian Porter, hôm thứ hai nói rằng việc nước này bắt giữ các nhà hoạt động tranh đấu chính trị đã gởi đi một thông điệp tiêu cực đến các nhà đầu tư tiềm năng.

Ba nhân vật đối lập bị bắt giữ hồi tuần trước do bị cáo buộc tội phỉ báng vì đã cho treo một biểu ngữ có nội dung chỉ trích Thủ Tướng Hun Sen trong một hoạt động về nhân quyền.

Phát ngôn viên của Trung Tâm Nhân Quyền Campuchia đã lên tiếng kêu gọi các tổ chức cấp viện, như Ngân Hàng Thế Giới, hãy gây áp lực đối với chính phủ nước này đòi họ phải để cho những người đấu tranh dân chủ hoạt động và cần phải minh bạch hơn.

Ngân Hàng Thế Giới đã cấp cho Campuchia gần 600 triệu đôla ở hình thức vốn vay và viện trợ, cùng với khoảng 90 triệu đôla cho các quỹ đầu tư kể từ năm 1992.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG