Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức Angela Merkel tới Tòa Bạch Ốc hội đàm với tổng thống Bush


Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tới Tòa Bạch Ốc để hội đàm với tổng thống Bush. Cuộc tranh chấp giữa phương Tây với Iran về chương trình hạt nhân gây tranh luận của Iran chắc chắn sẽ chiếm ưu tiên hàng đầu trong các cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo quốc gia.

Tối hôm qua, bà Merkel tuyên bố tại đại sứ quán Đức ở Washington rằng Iran đã vượt qua “một lằn ranh màu đỏ “ khi nước đó tái tục các hoạt động tinh luyện chất uranium.

Các nhà phân tích nói rằng bà Merkel và ông Bush chắc sẽ không đưa ra lời loan báo quan trọng nào về chính sách sau cuộc họp hôm nay.

Đây là chuyến công du Hoa Kỳ đấu tiên của Thủ Tướng Đức kể từ khi bà lên nhậm chức hồi năm ngoái.

Các giới chức tại Washington và Berlin coi chuyến đi này như là một cơ hội cho hai nước đồng minh thiết lập lại những quan hệ vững mạnh trong thời chiến tranh lạnh, nhưng đã bị lung lay vì những lập trường khác biệt giữa tổng thống Bush và cựu thủ tướng Gerhard Schroeder về cuộc chiến tranh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG