Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bác bỏ kêu gọi đóng cửa trại giam Guantanamo


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã bác bỏ lời kêu gọi của Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa trại giam tại Vịnh Guantanamo bên Cuba.

Nói chuyện với các ký giả tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, Tổng Thống Bush nói, sự hiện diện của trại Guantanamo, giam các nghi can khủng bố, là cần thiết để bảo vệ nhân dân Mỹ.

Nước Đức từng mạnh mẽ đả kích sự hiện diện của trại tù Guantanamo, nơi các nghi can khủng bố bị giam giữ vô hạn định, đa số không bị buộc tội.

Bà Merkel nói bà khẳng định rất rõ trong phiên họp với Tổng Thống Bush hôm thứ Sáu, rằng Hoa Kỳ cần phải đề ra những phương cách mới để xử lý trường hợp các tù nhân.

Cả hai nhà lãnh đạo, Đức và Mỹ đều lưu ý về nhu cầu cần phải cởi mở hơn, và duy trì liên lạc về tất cả mọi vấn đề, kể cả vấn đề hòa bình tại vùng Balkans, quan hệ với Trung Quốc và nước Nga, và những thử thách của tiến trình toàn cầu hóa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG