Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh: Ðã đến lúc phải xét lại việc đưa Iran ra trước HÐBA


Thủ tướng Anh ông Tony Blair tuyên bố đã đến lúc phải xét lại việc đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc để đề nghị chế tài nước này về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm nay ông Blair nói rằng việc Iran tiếp tục công cuộc khảo cứu nhiên liệu hạt nhân là một lý do thực sự và nghiêm trọng để cảnh giác. Các giới chức Anh, Pháp và Đức dự định họp trong tuần này để bàn về các biện pháp chế tài.

Hoa Kỳ và Nga cũng bầy tỏ sự thất vọng về quyết định của Iran. Hoa Kỳ và các đồng minh Âu châu cáo buộc Iran là tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, và Iran bác bỏ lời cáo buộc này.

Cựu tổng thống Iran ông Akbar Hashemi Rafsanjani nói rằng việc đe dọa chế tài sẽ không làm cho Iran từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế cho biết Iran dự định sản xuất những khối lượng hạn chế nhiên liệu hạt nhân cho các mục đích khảo cứu.

Các giới chức Iran nói rằng họ chưa bắt đầu việc sản xuất năng lượng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG