Đường dẫn truy cập

Ông Ariel Sharon vẫn trong tình trạng nguy kịch


Tình hình sức khỏe của Thủ Tướng Israel vẫn còn nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật khẩn cấp, kéo dài 5 tiếng đồng hồ nhằm giảm bớt áp lực trong não bộ và chấm dứt tình trạng xuất huyết não.

Tại cuộc họp báo ở Jerusalem, bác sĩ Shlomo Mor-Yosef, Giám Đốc bệnh viện Hadassah đang điều trị cho ông Ariel Sharon nói rằng áp lực nơi não bộ đã giảm bớt, và một vài chỗ đông máu đã được hút ra. Hiện thời thì nhà lãnh đạo 77 tuổi của Israel không còn xuất huyết não nữa và áp lực nơi não bộ đã trở lại bình thường.

Sau khi mổ, ông Sharon đã được chụp hình não bộ theo kỹ thuật cắt lớp, và các chuyên gia não bộ nói rằng có tiến bộ đáng kể, so với lúc ông được nhập viện hôm thứ Tư sau khi bị đột quỵ nghiêm trọng.

Vẫn theo lời Bác sĩ Shlomo Mor-Yosef, Giám Đốc bệnh viện, Thủ Tướng Israel vẫn được giữ ở phòng cấp cứu để tiện theo dõi, và mặc dù có vài dấu hiệu tốt, tình hình sức khỏe của ông vẫn còn nghiêm trọng.

Phó Thủ Tướng Ehud Olmert đã đảm nhận chức vụ quyền Thủ Tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG