Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon trải qua phẫu thuật khẩn cấp


Thủ tướng Ariel Sharon của Israel đã được cấp bách đưa trở lại phòng giải phẫu sau khi các bác sĩ phát hiện áp suất nơi não của ông bị tăng và xuất huyết thêm.

Bác sĩ Shlomo Mor-Yosef, giám đốc bệnh viện Hadassah ở Jerusalem hôm nay cho biết hình chụp não bộ cho thấy có xuất huyết mới và não bị sưng. Bác sĩ cho biết ông Sharon, 77 tuổi đang trải qua một phẫu thuật khẩn cấp.

Thủ tướng Israel đã ở trong tình trạng nguy kịch và được gây mê từ khi các bác sĩ giải phẫu để máu trong não của ông chảy nhằm giải tỏa bớt áp lực do một cơn đột quỵ nặng gây ra.

Ông Sharon đã được đưa gấp vào bệnh viện ở Jerusalem đêm thứ tư, sau khi bị đau ở trang trại của ông trong vùng sa mạc Negev. Ông bị đột quỵ nhẹ hồi tháng chạp năm ngoái, và đã được lên lịc giải phẫu tim hôm thứ năm để bịt một lỗ nhỏ mà các bác sĩ chẩn đoán lúc ông hồi phục trong tháng trước.

Phụ tá của ông Sharon là ông Ehud Olmert đã đảm nhận chức quyền thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG