Đường dẫn truy cập

Bắt đầu cuộc vận động tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine


Cuộc vận động tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine bắt đầu ngày hôm nay giữa lúc có những nghi ngờ không biết cuộc bầu cử có sẽ diễn ra ngày 25 tháng Giêng này như đã định hay không.

Đảng Fatah đương quyền đã bắt đầu vận động tranh cử tại vùng Bờ Tây sông Jordan trong khi đối thủ chính là tổ chức Hamas thì tổ chức các cuộc mít tinh trong dải Gaza.

Tổ chức Hamas, là tổ chức tham gia cuộc bầu cử quốc hội lần đầu tiên, muốn cuộc bầu cử diễn ra đúng kỳ hạn. Nhưng nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của đảng Fatah đã kêu gọi hoãn lại cuộc bầu cử viện lý do là điều kiện hỗn loạn trong dải Gaza và những đe dọa ngăn chặn cuộc bầu cử tại khu vực Đông Jerusalem.

Hôm qua, Tổng Thống Palestine, Mahmoud Abbas, đã cảnh báo là ông có thể hoãn lại cuộc bầu cử này nếu Israel ngăn chặn cuộc bầu cử tại khu Đông Jerusalem. Oâng Yossi Ben Aharon, một cựu giám đốc trong chính phủ của Thủ Tướng Israel cho rằng sẽ có những hậu quả tiêu cực nếu tổ chức tranh đấu Hamas tham gia quốc hội Palestine.

Ông Aharon nói rằng nếu tổ chức Hamas tham gia quốc hội thì chắc chắn sẽ gây ra hậu quả tiêu cực đối với bất cứ cơ may tiến bộ nào cho tiến trình hòa bình.Trong khi đó thì Đài phát thanh Israel đưa tin rằng, đêm hôm qua, nhiều rocket đã được bắn vào thị trấn Siderot của Israel đi từ dải Gaza, nhưng không gây thương vong và hư hại.

Vài giờ trước đó, một cuộc không kích của Israel xuống dải Gaza đã khiến ít nhất hai phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo thiệt mạng và một người nữa bị thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG