Đường dẫn truy cập

4 nhóm chủ chiến Palestine chấm dứt thỏa thuận ngừng bắn với Israel


4 nhóm chủ chiến chính yếu của Palestine đã chấm dứt một thỏa thuận nhằm giảm thiểu những vụ tấn công nhắm vào Israel.

Trong các thông cáo phổ biến riêng rẽ, hai nhóm Hamas và Ủy ban Toàn dân Kháng chiến nói rằng họ không còn trách nhiệm tuân thủ thỏa hiệp hưu chiến mà tổng thống Mahmoud Abbas làm trung gian hồi tháng 3.

Hai nhóm Biệt đoàn Thánh tử đạo al Aqsa và Thánh chiến Hồi giáo cũng hủy bỏ thỏa hiệp và nói rằng hôm nay họ đã bắn rocket vào miền nam Israel.

Trong một diễn tiến khác, sáng sớm hôm nay, những người Palestine vũ trang đã xông vào một câu lạc bộ của nhân viên Liên hiệp quốc ở thành phố Gaza và dùng chất nổ phá hư quầy bán rượu ở đó.

Vụ này không gây thương vong và chưa ai nhận trách nhiệm. Sau đó không lâu, các giới chức Palestine cho biết những kẻ vũ trang ở dải Gaza đã bắt cóc một nhân vật tranh đấu người Đức gần thành phố Khan Younis nhưng nạn nhân đã được trả tự do sau một thời gian ngắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG